Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Ông Nguyễn Thanh
    05/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Thành lập Tổng cục Dự trữ Nhà nước
Người đăng: QT Hệ thống .Ngày đăng: 07/04/2014 11:23 .Lượt xem: 1320 lượt.
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 106/2009/QĐ-TTg ngày 20/8/2009 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Dự trữ Nhà nước. Theo Quyết định này, Tổng cục Dự trữ Nhà nước là cơ quan trực thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Bộ Tài chính quản lý nhà nước về dự trữ nhà nước; trực tiếp quản lý các loại hàng dự trữ được Chính phủ giao.
Tổng cục này có nhiệm vụ trình Bộ trưởng Bộ Tài chính để trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định: các dự thảo luật, dự thảo nghị quyết của Quốc hội, dự án pháp lệnh, dự thảo nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội, dự thảo nghị định của Chính phủ, dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về dự trữ nhà nước; danh mục dự trữ từng loại hàng, tổng mức dự trữ nhà nước và tổng mức tăng dự trữ nhà nước trong từng thời kỳ và hàng năm; việc sử dụng quỹ dự trữ nhà nước để tham gia bình ổn thị trường, ổn định kinh tế vĩ mô. Thực hiện nhập, xuất, mua, bán, bảo quản, bảo vệ an toàn các hàng dự trữ được giao; xuất hàng dự trữ nhà nước để cứu trợ, cứu hộ, cứu nạn, viện trợ quốc tế hoặc sử dụng vào mục đích khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính…
Cũng theo Quyết định này, có 22 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước và các Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực. Tổng cục Dự trữ Nhà nước có Tổng cục trưởng và không quá 3 Phó tổng cục trưởng, các chức danh này đều do Bộ trưởng Bộ Tài chính bổ nhiệm, miễn nhiệm và cách chức theo quy định của pháp luật.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/10/2009. Bãi bỏ Quyết định số 270/2003/QĐ-TTg ngày 24/12/2003 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Dự trữ quốc gia trực thuộc Bộ Tài chính.  

                                                                            Đinh Ngọc Phương

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Tuyên tuyền, phổ biến pháp luật đất đai và khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai
Những hoạt động thiết thực trong tháng thanh niên
Tháng Thanh niên với những công trình, phần việc cụ thể mang lợi ích đến cộng đồng của Chi đoàn Thanh tra tỉnh Quảng Nam
Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam
Tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi
Hướng tới ngày gia đình!
Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ
Đại hội chi bộ điểm Văn phòng Thanh tra tỉnh
Thanh tra tỉnh tổ chức Giải bóng đá phía Nam thành phố Tam Kỳ
Đại hội Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022
    
1   2  
    

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập