Thanh tra là tai mắt của trên, là người bạn của dưới
Thông báo

Không có thông báo mới
Đăng nhập hệ thống
Tài khoản  
 


Lấy ý kiến góp ý của công dân
Thái độ phục vụ khi giải quyết công việc
Liên kết web
9
  • Ông Phan Thanh Hưng
    10/09
  • Ông Nguyễn Thanh
    05/09
  • Bà Võ Thị Thuý Hà
    03/09
    
Chi tiết tin tức
Tổng Thanh tra Chính phủ: Cần chủ động triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch
Người đăng: Nguyễn Thị Thanh Nhung .Ngày đăng: 04/04/2018 10:46 .Lượt xem: 1388 lượt.
Tại buổi họp giao ban cấp Vụ của Thanh tra Chính phủ diễn ra chiều ngày 03/4, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu các cục, vụ cần chủ động triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt trong năm 2018.

Theo báo cáo của Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp, trong tháng 3/2018, các cục, vụ, đơn vị triển khai công tác theo kế hoạch và chỉ đạo của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; các Đoàn thanh tra tập trung thúc đẩy tiến độ các cuộc thanh tra hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra đối với các đoàn đã kết thúc thanh tra trực tiếp.

Bên cạnh đó, công tác giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra tập trung báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, giám sát các Đoàn thanh tra. Tình hình an ninh, trật tự tại khu vực Trụ sở Tiếp công dân Trung ương không có diễn biến phức tạp, đa số các công dân chấp hành nghiêm Nội quy Trụ sở.

Công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện theo kế hoạch, đang tập trung tiếp thu, hoàn chỉnh Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) trình Quốc hội Khóa XIV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 5.

Tuy nhiên, vẫn còn một số việc chậm so với yêu cầu, như: Việc xây dựng, ban hành Kế hoạch thanh tra chi tiết năm 2018 và việc hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương thực hiện thanh tra chuyên đề của Thanh tra Chính phủ còn chậm; một số cuộc thanh tra theo kế hoạch và đột xuất chậm ban hành kết luận thanh tra…

Về kết quả công tác tháng 3/2018, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái hoàn toàn nhất trí với báo cáo trên tất cả các lĩnh vực công tác từ thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, xây dựng thể chế, xây dựng ngành, công tác đoàn thể… “Có thể nói, trong tháng 3, toàn ngành đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, có nhiều tín hiệu tốt trong việc thúc đẩy nhanh tiến độ công việc”, Tổng Thanh tra Chính phủ nhận định.

 Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu các cục, vụ cần chủ động triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch đã được phê duyệt (ảnh: Minh Nguyệt)

Riêng về lĩnh vực thanh tra, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ công bố kết luận thanh tra. Trong đó, các cục, vụ tích cực hoàn thiện kết luận thanh tra, chuẩn bị kết luận, đồng thời báo cáo với Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phụ trách những vấn đề phức tạp liên quan.

Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết thêm: “Đặc biệt, trong tháng 3 chúng ta công bố được kết luận thanh tra dự án Tổng Công ty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu (AVG). Có thể nói, đây là công sức, trí tuệ của toàn ngành Thanh tra ngay từ lúc triển khai. Đây là cuộc thanh tra được Ban Bí thư, thường trực Chính phủ đánh giá kết quả rất tốt; đồng thời kinh nghiệm xử lý cũng rất hay. Về mặt thể thức, bố cục, đánh giá, kiến nghị rất logic, rõ ràng (sai ở đâu, khâu nào, kiến nghị hoàn chỉnh). Lãnh đạo Đảng, Nhà nước yêu cầu Thanh tra Chính phủ dựa trên kinh nghiệm, kết quả cuộc thanh tra AVG, nghiên cứu về mặt thể thức, làm thế nào để trong các cuộc sau Thanh tra Chính phủ làm theo hướng như vậy”.

Về kế hoạch thanh tra trong tháng 4 cũng như trong thời gian tới, Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh: Khi kế hoạch thanh tra đã được phê duyệt, các cục, vụ cần chủ động bố trí lực lượng và thời gian để triển khai. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra cũng như hoạt động của các cục, vụ.

Theo Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, khi đã phê duyệt kế hoạch thanh tra chính thức, các vụ, cục làm luôn kế hoạch chi tiết để chủ động triển khai nhiệm vụ của mình.

Đối với 13 cuộc thanh tra còn tồn đọng, chậm tiến độ, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu các cục, vụ giao cho các Trưởng đoàn tập trung hoàn thiện, dự thảo kết luận thanh tra, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để sớm hoàn thành các cuộc thanh tra này. Đặc biệt, trong Quý II, phải hoàn thành 3 cuộc thanh tra, gồm: Thanh tra toàn diện Công ty cổ phần Phân đạm Hà Bắc, Thanh tra toàn diện việc cổ phần hóa Cảng Quy Nhơn, Thanh tra toàn diện Dự án mở rộng và cải tạo sản xuất giai đoạn 2 – Công ty Gang thép Thái Nguyên. Việc hoàn thành kế hoạch thanh tra sẽ được tính, đánh giá vào thi đua khen thưởng cuối năm.

Trong công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban soạn thảo Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Đồng thời, yêu cầu Vụ Pháp chế chuẩn bị kỹ vì đây là một Luật phức tạp, nhiều ý kiến khác nhau, có sự kỳ vọng lớn, cần phải thảo luận để tìm ra chính sách phù hợp với thông lệ quốc tế, đảm bảo việc đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Ngoài ra, Tổng Thanh tra Chính phủ cũng yêu cầu Ban Tiếp công dân Trung ương cũng như các cục tiếp tục quan tâm tới công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo vì đây là nhiệm vụ thường xuyên./.
                                                      Thanh Nhung

Nguồn tin: http://www.thanhtravietnam.vn
[Trở về]
Các tin mới hơn:
Quảng Nam bổ nhiệm Chánh Thanh tra mới
Cán bộ thanh tra phải tận tuỵ, dũng cảm, không để bị mua chuộc
Kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra tỉnh Quảng Nam
Kế hoạch thanh tra năm 2019 của Thanh tra tỉnh Quảng Nam
Hình thức thanh tra - Những vấn đề lý luận và thực tiễn
Hội nghị tổng kết công tác thi đua CụmThi đua Duyên hải miền Trung
Tập huấn Bộ chỉ số đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018
5 cán bộ Thanh tra tỉnh Thanh Hóa nhận hối lộ hầu tòa
Các tin cũ hơn:
XÂY DỰNG BÁO CÁO KẾT QUẢ THANH TRA – MỘT VÀI KINH NGHIỆM
Tập huấn nghiệp vụ tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo cho cấp xã, phường, thị trấn
Từ ngày 5/8, dùng điện thoại di động ở cây xăng: phạt 5 triệu đồng
Phát hiện sai phạm 470 triệu đồng
Giải quyết đơn thư KNTC đạt tỷ lệ 80%
Phát hiện sai phạm hơn 1,2 tỷ đồng
Thanh tra công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại Ban quản lý các dự án Đầu tư và Xây dựng thành phố Hội An
Đề án chống tham nhũng của Quảng Nam đoạt giải 290 triệu đồng
Thanh tra công tác quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Nam
Buổi đến thăm và làm việc của Nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ - Trần Văn Truyền
    
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10  
    

Cổng thông tin điện tử Thanh tra Quảng Nam
Chịu trách nhiệm: Trần Minh Thái - Chánh Thanh tra tỉnh
Trụ sở: 52 Hùng Vương - Tp.Tam Kỳ - Quảng Nam
Điện thoại: 02353.859155 - 02353.858610 - Thiết kế bởi: QTI

Thống kê truy cập